NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG GIÒ ME

Giò me (giò bê) được làm từ thịt bê nguyên tảng, sau đó hấp cách thủy lên để cho ra những sản phẩm giò me có vị ngọt tự nhiên, ăn không ngấy.

Đặc biệt, chưa mở bọc đã ngửi thấy mùi thơm lừng rất hấp dẫn của thịt. Cùng xếp vào họ hàng nhà giò, nhưng so với giò gà hay giò lụa hoặc giò bò thì giá cả tương đương nhưng “lạ” và “chất” hơn nhiều.

Để được “lạ” và “chất” hơn những loại giò thông thường, bên cạnh chất lượng sản phẩm đảm bảo thì sử dụng đúng cách cũng mang lại hiệu quả bất ngờ.

giò me

Dưới đây là những sai lầm mà khách hàng cần phải tránh để có thể thưởng thức những miếng giò me thơm ngon đúng vị.

1. Cắt ra nấu lại, rã đông bằng lò vi sóng.

Giò me đã được chế biến sẵn, sau khi rã đông tự nhiên chỉ cần cắt ra và sử dụng luôn. Khi nấu lại hoặc cho vào lò vi sóng rã đông thì giò me sẽ tan chảy ra, không còn hương thơm món ăn, lúc đó chúng ta không thể sử dụng được món ăn này nữa.

2. Thái lát dày.

Nếu giò lụa thường được thái lát dày, mới cảm nhận được cái độ thơm và ngọt của giò thì giò me – làm từ 100% thịt bê nguyên miếng nếu thái dầy thì sẽ khó ăn, cảm giác khô vì thịt bê rất dai. Khi thái mỏng, miếng giò sẽ mềm, thơm hơn, các gia vị thẩm thấu đều nên ăn sẽ ngon hơn.

giò me

3. Thái ra đĩa để quá lâu mới ăn.

GIò me (giò bê) được bảo quản ở dạng đông lạnh để kết dính giò và bì với nhau, khi thái ra nên sử dụng ngay thì món ăn sẽ ngon hơn. Nếu chúng ta để miếng giò được thái ra ở ngoài lâu thì sẽ mất đi hương thơm và độ giòn của giò.

4. Dùng dao cùn để thái.

Giò me làm từ thịt bê, đây là nhóm động vật có thịt dai cho nên con dao lúc nào cũng phải thật bén để thái được đều, đẹp mà không bi nát, vụn. Nếu thái với một con dao bi cùn thì thật khó để bầy được một đĩa giò đẹp.

5. Cắt quá mỏng.

Giò me không được thái dầy mà cũng không được thái quá mỏng. Để thái được nhiều đĩa hơn, nhiều người đã thái giò thật mỏng. Tuy nhiên, nếu thái quá mỏng thì miếng giò sẽ bị nát, tan trong miệng, người ăn sẽ không cảm nhận được hương vị vốn có của nó. (Thường độ dày miếng giò me giống như miếng thịt luộc là vừa ăn)

6. Để cùng với thức ăn sống.

Giò me là món ăn sẵn, đã được chế biến vì vậy không nên để giò me cạnh những loại thức ăn có mùi tanh, hay thức ăn sống… Khi đó hương vị của giò cũng sẽ bị ảnh hưởng.

giò me na

7. Không để ở nhiệt độ phù hợp.

Tủ lạnh có 2 ngăn, ngăn mát và ngăn đông. Nếu bạn sử dụng luôn thì bạn nên bảo quản giò ở ngăn mát, bọc kín lại sau khi đã tháo bọc giò nếu không giò sẽ bị khô. Trường hợp bạn chưa sử dụng bạn nên bảo quản ở ngăn đông đá, giò để càng lâu trên ngăn đông đá ăn càng ngon.