Mẹo chữa đau khớp gối cực dễ

Đối với những người bị bệnh khớp thì thời tiết thay đổi chính là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với họ. Những khớp xương khi bị tổn thương sẽ bị co lại hoặc nở ra khi thời tiết chuyển mùa khiến cho tình trạng viêm và đau nhức càng trở nên tồi tệ hơn. Tuy rằng dùng thuốc tây có thể khiến cho những cơn đau giảm đi nhanh chóng nhưng lại gây ra những tác dụng phụ và về lâu về dài đây hoàn toàn không phải là giải pháp hữu hiệu. Chính vì thế những bài thuốc dân gian lại chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn đánh bại cơn đau nhanh chóng.

Nghệ và phèn chua

Raw Turmeric over white background

Bạn cho nghệ và phèn chua vào trong cối giã nát, sau đó sử dụng một miếng vải mùng bó hỗn hợp này lên vị trí khớp đầu gối bị sưng đau. Sử dụng 1 ngày 2 lần

Lá đu đủ và muối hột

Bạn chuẩn bị 1 lá đu đủ tươi và ít muối hột. Cho nửa nắm muối hột vào trong chảo rang cho tới khi nóng thì túm lại cho vào trong miếng vải sạch. Đem lá đu đủ tươi lót lên vùng đầu gối bị sưng đau sau đó túm miếng vải có chứa muối hột đặt lên phía trên. Chỉ cần thực hiện vài lần trong ngày bạn sẽ thấy các khớp gối được giảm đau nhanh chóng.

Lá mướp hương

muop huong

Lá mướp hương là một dược liệu giúp giảm sưng đau hiệu quả

Lá mướp hương được biết tới với công dụng trong việc giảm sưng và đau trong bệnh thấp khớp gối. Để giảm đau hiệu quả bạn dùng lá mướp hương đem giã cùng với muối hột, sau đó đắp hỗn hợp này trực tiếp lên vùng đầu gối bị đau trong vòng 1 tuần, với mỗi ngày thực hiện 2 lần.

Bên cạnh việc áp dụng những bài thuốc trên thì bạn có thể kết hợp với những bài tập đơn giản sẽ có hiệu quả giúp cơn đau được đẩy lùi nhanh chóng.

Hạt cải bẹ trắng và giấm

Dùng hạt cải bẹ trắng giã nát trộn cùng với giấm, sau đó dùng hỗn hợp này xoa bóp trực tiếp lên vùng khớp gối bị sưng đau 3 lần/ ngày sẽ giúp giảm đau nhanh chóng và hiệu nghiệm.

Cỏ lông trắng & cỏ hôi

Cỏ lông trắng và cỏ hôi đem giã cùng với muối, tiếp đến bó hỗn hợp này trực tiếp lên vùng đầu gối bị sưng đau và để nguyên qua đêm, chỉ cần áp dụng liên tục trong 3 đêm bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.