Mẹo vặt chữa các bệnh thường gặp

Chữa cảm sốt:
gung tuoi
Gừng tươi giã nhuyễn thành hồ mịn cho vào nước, thêm ít muối đun sôi. Dùng khăn mặt ngâm vào nước gừng đã nấu chườm lên ngực. Sau khi nguội tiếp tục làm luôn phiên như vậy 
Chữa ho:
Lấy 2 thìa đậu đen và 360ml nướcvào nấu trong 20 phút dùng nước đó để uống. Trong đậu đen chứa sapoin, chất này có tác dụng trị ho, chữa khàn giọng.
Chữa huyết áp thấp:
10g cà rốt, thêm 600ml nước đun lửa khoảng 1 tiếng. Uống mỗi ngày để cải thiện bệnh huyết áp thấp, giúp cơ thể khỏe mạnh
Chữa đầy bụng, khó tiêu:
ca rot
Dùng nước ép tỏi, bỏ bã pha loãng với nước ấm để uống hằng ngày, hoặc lấy 50gr tỏi xay nhỏ, ngâm với 200ml rượu trắng trong vòng 15 ngày, uống khi đau bụng hoặc khó tiêu.
Chữa đau dạ dày:
Lấy đoạn hành trắng khoảng 15 – 20cm, nhai kỹ rồi ăn. Trong hành chứa thành phần hỗ trợ tiêu hóa, giảm cơn đau dạ dày. Thư giãn thần kinh, giảm áp lực về mặt tinh thần.
Chữa mất ngủ:
dau xanh
Lấy 50gr đậu xanh và 10gr đường phèn nấu kỹ cùng với 100ml nước.Dùng khi còn nóng. Cho thêm xíu sữa để dễ uống hơn, uống hàng ngày.
Chữa đau nhức:
Cắt lá bắp cải ra, dùng bàn là là cho bắp cải mềm đi, sau đó đặt vài chiếc lá xếp chồng lên nhau rồi chườm vào chỗ đau khớp, có tác dụng giảm đau nhanh chóng.