NHỮNG ĐIỀU MẸ NÊN LƯU TÂM KHI MANG THAI VÀO MÙA ĐÔNG

Mang thai vào mùa lạnh sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của bé. Song có nhiều cách để bạn bảo vệ cho mình và cả thai nhi bé bỏng…
giu am ba bau
Giữ ấm cơ thể
Đây chính là điều quan trọng nhất với mẹ bầu. Đôi khi chỉ thấy se lạnh thôi nhưng nếu chủ quan thì mẹ cũng rất dễ nhiễm bệnh như cảm sốt, sổ mũi… như thế không hề tốt chút nào cho thai nhi.

Mang thai khi thời tiết lạnh, mẹ cần lưu tâm chuẩn bị đồ ấm cẩn thận khi đi ra ngoài, hạn chế để gió hay hơi lạnh thổi vào người quá nhiều. Ngoài ra mẹ cũng có thể uống thêm nhưng thức uống giúp giữ ấm cơ thể như trà gừng, trà thảo mộc…

Hạn chế để tâm trạng không tốt

Có một triệu chứng gọi là “trầm cảm theo mùa”, nhất là thường diễn ra vào mùa đông khi ánh nắng mặt trời giảm đi. Mẹ sẽ thường thấy mệt mỏi, mất ngủ, thèm ăn, sợ lạnh, đau cơ bắp, giảm ham muốn tình dục. Về mặt tâm lý, khicó thai vào mùa lạnh khiến mẹ hay ngại nói chuyện, giảm trí nhớ, khó tập trung, hay buồn và dễ khóc.

Muốn tránh tình trạng trên, mẹ nên dậy ngay sau khi tỉnh, không dây dưa nằm lại giường quá lâu. Mẹ cũng nên chịu khó ra ngoài hít thở không khí và hạn chế ăn đồ ngọt, chocolate.

Tập thể dục an toàn

Dù thường xuyên vận động thì rất tốt cho mẹ bầu nhưng vào mùa lạnh, mẹ nên chú ý hơn trong khi tập thể dục để tránh nhiệt độ cơ thể lên xuống thất thường so với thời tiết. Ngoài ra mẹ bầu còn nên tránh những môn thể thao chơi vào mùa đông vì chúng có nguy cơ cao gây tổn thương đến em bé đấy.

Da khô

Da khô là vấn đề mẹ bầu hay gặp lúc mang thai vào mùa lạnh. Khô da khiến mẹ cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy suốt cả ngày. Tuy nhiên, nếu quan tâm chăm sóc, mẹ vẫn có được làn da đẹp, mịn màng. Không có loại kem dưỡng ẩm nào bằng chính việc giữ ẩm từ bên trong, bảo vệ làn da từ các tác nhân gây hại.